Đang tải... Vui lòng chờ...
Mô hình nổi bật
Liên kết

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến


Tư vấn hỗ trợ 
0936168086

 

Video

Lượt truy cập

Tại Sao Trẻ Em Cần Chơi Đồ Chơi Xếp Hình

Chúng ta đều hiểu rằng việc đánh thức, kích thích các giác quan của trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời sẽ giúp khơi dậy tối đa tiềm năng phát triển trí tuệ của bộ não vốn là vô tận trong giai đoạn từ 1-3 tuổi. Do đó, giai đoạn này được gọi là “cửa sổ cơ hội” bởi vì khoảng thời gian này tuy ngắn ngủi song ảnh hưởng lâu dài đến tương lai của một con người. Nếu ở thời điểm then chốt này, trẻ được hỗ trợ phát triển đầy đủ các loại hình trí thông minh: (1) ngôn ngữ, (2) cơ thể, (3) xã hội, (4) nội tâm, (5) âm nhạc, (6) không gian, (7) logic thì chắc chắn sẽ phát triển toàn thiện toàn mỹ và trở thành những nhân tố tích cực của xã hội trong tương lai. Ngày nay, trên thế giới người ta áp dụng một phương pháp giáo dục gọi là kích thích vào 5 giác quan của trẻ, bao gồm thính giác, xúc giác, vị giác, khứu giác và thị giác.

Lựa chọn đúng loại đồ chơi sẽ giúp cha mẹ đồng hành và hỗ trợ bé yêu phát triển vượt bậc trí tuệ thông qua kích thích 5 loại giác quan này.
Đồ chơi xếp hình đóng vai trò thiết yếu trong thế giới đồ chơi của bé. Ở lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học, trẻ luôn yêu thích đồ chơi xếp hình. Bởi vì đồ chơi xếp hình cho trẻ em cơ hội tạo ra bất kỳ vật thể nào mà chúng nghĩ ra, trẻ được bước vào thế giới tưởng tượng và sáng tạo diệu kỳ, không những thế còn tìm hiểu và nhận thức về khoa học một cách tự nhiên nhất.

Đồ chơi xếp hình kích thích tư duy logic đồng thời nâng cao nhận thức về các vật thể và không gian cho bé. Khi chơi xếp hình, các bé sẽ học cách cùng xây dựng, phối hợp, cùng cố gắng và chia sẻ niềm vui, niềm tự hào, qua đó phát triển một cách tự nhiên hành vi xã hội chuẩn mực và kỹ năng làm việc nhóm là kỹ năng cần thiết trong cả cuộc đời nhưng lại rất khó dạy cho trẻ ở giai đoạn sớm.


Đồ chơi xếp hình làm gia tăng khả năng phối hợp giữa mắt và tay và kỹ năng vận động tinh của đôi bàn tay. Sự khéo léo của đôi tay cần được luyện rèn trước khi trẻ học viết. Các kỹ năng vận động tinh là sự phối hợp của các cơ nhỏ ở các ngón tay đồng thời với sự phối hợp của mắt chính là cơ sở tạo nên sự khéo léo và thuần thục của đôi tay. Trẻ em được tạo cơ hội phát triển vận động tinh ở giai đoạn sớm sẽ có tố chất đặc biệt rất cần cho cuộc sống tương lai.

Thế giới này do con người tạo ra với đôi bàn tay và khối óc. Những ai có một đôi bàn tay khéo léo tất yếu sẽ dẫn đến một cuộc đời ý nghĩa. Một bác sỹ có thể thực iện vi phẫu thuật, một hoạ sỹ, một nhà điêu khắc, những người thợ chế tác kim hoàn đến những máy móc tinh xảo, những người chế tạo nên máy bay, tàu vũ trụ, những kiệt tác trong mọi lĩnh vực, từ ẩm thực đến văn học, đồ hoạ, điêu khắc, phim ảnh…Ai cũng muốn là người quan trọng và có một cuộc đời ý nghĩa, được cần đến bởi xã hội. Kỹ năng là một yếu tố tiên quyết để đạt được ước mơ chính đáng đó. Tuy nhiên kỹ năng không phải là thứ có thể mua được hay có được một sớm một chiều. Nếu cha mẹ xem kỹ năng của con sau này là một sản phẩm chủ lực sẽ tạo nên giá trị cốt lõi trong cuộc đời của con thì họ nên bắt tay cùng con rèn luyện kỹ năng từ giai đoạn sớm. Đồ chơi xếp hình là công cụ tuyệt vời hỗ trợ cha mẹ trong nhiệm vụ này.
Với những ưu điểm như vậy, đồ chơi xếp hình ngày nay không những là niềm đam mê của trẻ em mà còn cả của người lớn và người cao tuổi, là công cụ hỗ trợ giáo dục đặc biệt (ví dụ cho những trẻ em bị tăng động, tự kỷ, hỗ trợ phục hồi chức năng thể chất và trí tuệ ở người già)

Thế nào là một loại đồ chơi xếp hình tốt: Đồ chơi xếp hình tốt cần đáp ứng các tiêu chí sau:
- Đem lại cho trẻ em cơ hội phát triển tư duy chiến lược và trí tưởng tượng
- Đem lại thách thức tích cực, khi trẻ hoàn thành xong một mô hình, trẻ có cảm nhận rõ ràng về sự thành công và muốn lặp lại hoạt động đó.
- Trẻ em có một trải nghiệm vui vẻ và thú vị và yêu thích những gì chúng học được
- An toàn đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn của Nhật, Mỹ và Châu Âu
- Mầu sắc tươi sáng, bóng bẩy, đẹp và bền

In văn bản

Đăng ký nhận Khuyến mại