Đang tải... Vui lòng chờ...
Mô hình nổi bật
Liên kết

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến


Tư vấn hỗ trợ 
0936168086

 

Video

Lượt truy cập

Lựa chọn đồ chơi nào cho lứa tuổi từ 4-6


Tìm hiểu sự phát triển thể chất của trẻ từ 4-6 tuổi và trọng tâm giáo dục


Ở lứa tuổi từ 4-6 con sẽ phát triển vượt bậc khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng và sự hiểu biết. Bé muốn sờ, nếm, ngửi, nghe và thử nghiệm tất cả mọi thứ xung quanh. Bé ham học hỏi qua kinh nghiệm và trò chơi. Bé bận rộn trong việc phát triển kỹ năng, sử dụng ngôn ngữ và cố gắng để kiểm soát được nội tâm. Bên cạnh sự phát triển đến mức thuần thục về ngôn ngữ thể hiện ở việc biết cách đặt câu hỏi dạng khi nào, bao nhiêu, tại sao, mô tả đồ vật, nghe và hát theo các bài hát…, tư duy của bé cũng sắc sảo hơn, bé đã hiểu được các khái niệm khó như chất lượng, số lượng, chất liệu, gọi đúng tên màu sắc quen thuộc, sắp xếp các đối tượng theo hình dáng và màu sắc, ghi nhớ được tình tiết của các câu chuyện và bắt đầu biết đếm và biết mặt số, hiểu khái niệm ngày đêm cũng như các hoạt động diễn ra vào 2 thời điểm đó, hiểu các khái niệm đối lập như đầy, vơi, giống, khác, so sánh…

Về vận động bé chạy nhảy linh hoạt, biết sử dụng xe ba bánh hoặc xe đạp, biết xếp mô hình phức tạp hơn… Bé thể hiện sự khéo léo và hướng tới độ chính xác trong các hoạt động và trò chơi. Buổi tối của gia đình sẽ rất nhộn nhịp khi bé tập lại những động tác thể dục ở trường mẫu giáo mà bé đã được học. Ở độ tuổi này, bố mẹ thường dạy bé nhớ tên mình, tên bố mẹ, địa chỉ nhà và cả số điện thoại bố mẹ để phòng khi đi lạc bé sẽ biết cách trả lời khi người lớn hỏi. Khi bé 5-6 tuổi, có thể đây sẽ là lần đầu tiên bé làm bạn thấy thật biết ơn cuộc sống vì bé biết cách dùng cử chỉ hoặc lời nói vỗ về, an ủi bạn khi bạn cảm thấy không vui. Khả năng phát triển trí não bình thường của một em bé sẽ giúp em vẽ được tranh, dù còn nguệch ngoạc. Khi bé 6 tuổi, bé sẽ đọc được ít nhất là 10 chữ trong bảng chữ cái. Vốn từ vựng của một em bé 6 tuổi có thể lên tới 5.000 từ, cho nên đứa con 6 tuổi của bạn sẽ có thể làm bạn lăn ra cười hoặc "choáng" khi bé nói ra những câu đậm tính " cụ non". Và rất quan trọng là ở độ tuổi này bé bắt đầu có tình bạn và bạn thân.


Lựa chọn đồ chơi nào cho lứa tuổi từ 4-6?


Ở độ tuổi này cha mẹ nên mua cho con các đồ chơi như xe đạp, xe máy, xe đẩy siêu thị, xe trượt, chơi bóng, thả diều, đồ chơi nghịch cát và nước, đất nặn …đồ chơi xếp hình đủ loại kích thước, đồ chơi xâu cườm, luồn dây, xâu vòng…các đồ chơi đố chữ, các cuốn sách truyện tranh và mầu sáp, mầu chì, mầu nước…bảng từ và các hình khối …các đồ chơi xây dựng khái niệm về hình học, phân loại số, một số đồ chơi lắp ráp động cơ như thật đơn giản, một số bộ đồ thêu rất đơn giản (khi chơi phải có sự giám sát), bingo, domino, những trò chơi hỗ trợ phát triển vận động tinh và phối hợp mắt và tay như nhặt đồ, giữ thăng bằng, các loại dụng cụ giáo dục đơn giản nhằm giúp trẻ phân biệt số, chữ cái, hình dạng và mầu sắc và một số mô hình khoa học đơn giản, có thể cho bé làm quen với máy tính và máy tính bảng, điện thoại thông minh để tương tác với số học, chữ cái, tiếng Anh và khái niệm khoa học đơn giản. Đồ chơi mô hình ở độ tuổi này cần mô phỏng thực tế mới có thể thu hút được sự quan tâm của trẻ. Bên cạnh đó, bố mẹ đừng quên các cuốn sách truyện, thơ ca và phim ảnh, sách ảnh về động vật.


Đồ chơi GIGO lý tưởng cho lứa tuổi từ 4-6


Qua những phân tích kể trên, chúng ta có thể thấy, ở độ tuổi từ 4-6, các con sẽ tiếp tục chơi một số bộ đồ chơi mà các con đã chơi từ giai đoạn trước đó nhưng với cấp độ phức tạp hơn ví dụ như pattern block bên cạnh đó các con sẽ có rất nhiều lựa chọn mới. Danh sách đồ chơi GIGO cho các con độ tuổi này là:
1. Bộ các loại xe (kỹ sư) và bánh răng diệu kỳ cỡ to.
2. Bộ sưu tập các siêu xe (Traffic Rally)
3. Bộ XGEO là xếp hình 3 chiều từ những hình hình học phẳng
4. Bộ Jungle FeverSpeed Chaser
5. Bộ khủng long xanh
6. Bộ Chiến binh lửa, băng giá, rừng xanh, sa mạc
7. Gyro robot
8. Tangram
9. Pattern Block
10. Xâu cườm nhỏ
11. Hình học không gian
12. Đồng hồ học giờ
Đây là các bộ đồ chơi lý tưởng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cần thiết cho sự phát triển đúng độ tuổi này của trẻ. Chi tiết về các bộ đồ chơi này các bạn có tìm hiểu bằng cách click vào tên từng bộ sản phẩm trong menu Sản phẩm

In văn bản

Đăng ký nhận Khuyến mại