Đang tải... Vui lòng chờ...
Mô hình nổi bật
Liên kết

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến


Tư vấn hỗ trợ 
0936168086

 

Video

Lượt truy cập
Về đồ chơi GiGo

Trước khi tìm hiểu xem đồ chơi GIGO là gì và tại sao bạn chọn loại đồ chơi này để phát triển trí tuệ cho con bạn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tại sao trẻ nhỏ cần đồ chơi xếp hình các bạn nhé.

Tại sao trẻ em cần chơi đồ chơi xếp hình

Chúng ta đều hiểu rằng việc đánh thức, kích thích các giác quan của trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời sẽ giúp khơi dậy tối đa tiềm năng phát triển trí tuệ của bộ não vốn là vô tận trong giai đoạn từ 1-3 tuổi. Do đó, giai đoạn này được gọi là “cửa sổ cơ hội” bởi vì khoảng thời gian này tuy ngắn ngủi song ảnh hưởng lâu dài đến tương lai của một con người. Nếu ở thời điểm then chốt này, trẻ được hỗ trợ phát triển đầy đủ các loại hình trí thông minh: (1) ngôn ngữ, (2) cơ thể, (3) xã hội, (4) nội tâm, (5) âm nhạc, (6) không gian, (7) logic thì chắc chắn trẻ sẽ phát triển toàn diện và trở thành những nhân tố tích cực của xã hội trong tương lai. Ngày nay, trên thế giới người ta áp dụng một phương pháp giáo dục gọi là phương pháp kích thích vào 5 giác quan của trẻ, bao gồm thính giác, xúc giác, vị giác, khứu giác và thị giác. Lựa chọn đúng loại đồ chơi sẽ giúp cha mẹ đồng hành và hỗ trợ bé yêu phát triển vượt bậc trí tuệ thông qua kích thích 5 loại giác quan này.

Đồ chơi xếp hình đóng vai trò thiết yếu trong thế giới đồ chơi của bé. Ở lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học, trẻ luôn yêu thích đồ chơi xếp hình. Bởi vì đồ chơi xếp hình cho trẻ em cơ hội tạo ra bất kỳ vật thể nào mà chúng nghĩ ra, trẻ được bước vào thế giới tưởng tượng và sáng tạo diệu kỳ, không những thế còn tìm hiểu và nhận thức về khoa học một cách tự nhiên nhất.

Đồ chơi xếp hình kích thích tư duy logic đồng thời nâng cao nhận thức về các vật thể và không gian cho bé. Khi chơi xếp hình, các bé sẽ học cách cùng xây dựng, phối hợp, cùng cố gắng và chia sẻ niềm vui, niềm tự hào, qua đó phát triển một cách tự nhiên hành vi xã hội chuẩn mực và kỹ năng làm việc nhóm là kỹ năng cần thiết trong cả cuộc đời nhưng lại rất khó dạy cho trẻ ở giai đoạn sớm.

Đồ chơi xếp hình làm gia tăng khả năng phối hợp giữa mắt và tay và kỹ năng vận động tinh của đôi bàn tay. Sự khéo léo của đôi tay cần được luyện rèn trước khi trẻ học viết. Các kỹ năng vận động tinh là sự phối hợp của các cơ nhỏ ở các ngón tay đồng thời với sự phối hợp của mắt chính là cơ sở tạo nên sự khéo léo và thuần thục của đôi tay. Trẻ em được tạo cơ hội phát triển vận động tinh ở giai đoạn sớm sẽ có tố chất đặc biệt rất cần cho cuộc sống tương lai.

Thế giới này do con người tạo ra với đôi bàn tay và khối óc. Những ai có một đôi bàn tay khéo léo tất yếu sẽ dẫn đến một cuộc đời ý nghĩa. Một bác sỹ có thể thực hiện vi phẫu thuật, một hoạ sỹ, một nhà điêu khắc, những người thợ chế tác kim hoàn đến những máy móc tinh xảo, những người chế tạo nên máy bay, tàu vũ trụ, những kiệt tác trong mọi lĩnh vực, từ ẩm thực đến văn học, đồ hoạ, điêu khắc, phim ảnh… Kỹ năng là một yếu tố tiên quyết để đạt được ước mơ chính đáng đó. Tuy nhiên kỹ năng không phải là thứ có thể mua được hay có được một sớm một chiều. Nếu cha mẹ xem kỹ năng của con sau này là một sản phẩm chủ lực sẽ tạo nên giá trị cốt lõi trong cuộc đời của con thì họ nên bắt tay cùng con rèn luyện kỹ năng từ giai đoạn sớm. Đồ chơi xếp hình là công cụ tuyệt vời hỗ trợ cha mẹ trong nhiệm vụ này.  

Với những ưu điểm như vậy, đồ chơi xếp hình ngày nay không những là niềm đam mê của trẻ em mà còn cả của người lớn và người cao tuổi, là công cụ hỗ trợ giáo dục đặc biệt (ví dụ cho những trẻ em bị tăng động, tự kỷ, hỗ trợ phục hồi chức năng thể chất và trí tuệ ở người già)

Đồ chơi GIGO là loại đồ chơi nào?

Đồ chơi GIGO là một chuỗi gồm khoảng 200 sản phẩm của công ty Genius Toy Taiwan, một trong những công ty lớn nhất thế giới trong lĩnh vực đồ chơi xếp hình phát triển trí tuệ cho trẻ em.

Đồ chơi GIGO đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí mong đợi không chỉ là đối với một đồ chơi xếp hình tốt, mà còn là loại đồ chơi mơ ước của thế kỷ 21. Đồ chơi GIGO tuyệt đối an toàn cho sức khoẻ con người, bền, thân thiện với môi trường, tính sáng tạo không giới hạn, khả năng giáo dục tuyệt vời cả về trí tuệ và nhân cách. Đó là sự khác biệt của đồ chơi GIGO so với bất cứ nhãn hiệu đồ chơi nào khác. Đặc biệt đồ chơi GIGO có một mức giá phù hợp với khả năng chi trả của đại đa số người dân Việt Nam.

Ra đời từ năm 1976 và liên tục được phát triển một cách toàn diện từ ý tưởng, công nghệ sản xuất, chất liệu, độ thẩm mỹ, tính sáng tạo, đồ chơi GIGO là niềm tự hào của người dân Đài Loan. Đồ chơi GIGO đã góp một phần không nhỏ trong sự nghiệp xây dựng con người của đảo quốc này. Đồ chơi GIGO được nằm trong nhóm sản phẩm được người dân Đài Loan vinh danh là sản phẩm “chính hiệu sản xuất tại Đài Loan”. Trong bảng xếp hạng trên thế giới đồ chơi GIGO được đánh giá là đồ chơi phát triển trí tuệ tốt nhất Châu Á. Vậy ta hãy đi sâu một chút để tìm hiểu xem vì sao loại đồ chơi này được tôn vinh như vậy nhé.

Thứ nhất, đó là khát vọng sáng tạo ra một sản phẩm có thể kết hợp giữa chơi và học cho trẻ em của người sáng lập ra công ty này.

Thứ hai, đó là triết lý trong công tác thiết kế và sản xuất loại đồ chơi này là: Làm đồ chơi giáo dục và làm cho việc học tập trở lên thú vị. Đó cũng là những yếu tố quan trọng giúp cho đồ chơi GIGO thành công ở cả Châu Âu, Mỹ và châu Á.

Thứ ba, đó là một chuỗi liên tục những phát minh và sáng chế có tính đột phá được ghi nhận trên toàn thế giới với quan điểm: đồ chơi GIGO không phải chỉ để chơi mà còn là công cụ giáo dục, đem lại cho trẻ em một trí thông minh, một nhân cách đẹp, một trái tim nhân hậu trong một cơ thể khoẻ mạnh.Trong thị trường các sản phẩm giáo dục ngày nay, sự đổi mới liên tục là cần thiết. GIGO được dành để cung cấp các giải pháp toàn diện trong đổi mới giáo dục trong nhiều thập kỷ tới. Ngoài mô hình phòng học GIGO, GIGO cũng cung cấp các chương trình liên kết giảng dạy và chương trình nhượng quyền khóa học GIGO để đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục của các nước trên thế giới. Hợp tác với GIGO để phát triển giáo dục và cùng nhau đóng góp những nỗ lực của mình để cải thiện cuộc sống của trẻ em.

Thứ tư, đó là loại đồ chơi phản ánh mối quan tâm và tầm nhìn toàn cầu về thế giới. Tầm nhìn của GIGO là về một thế giới phát triển bền vững sử dụng năng lượng xanh không gây ô nhiễm và biến đổi khí hậu. Chính vì vậy, đây là chủ đề xuyên suốt hầu hết các bộ đồ chơi kể từ năm 2010.

Thứ năm đó là sự tích lũy trí tuệ, dựa trên 4 hình khối cơ bản từ năm 1976, sau 40 năm, GIGO đã tích lũy được hơn 450 chi tiết. Một điều đặc biệt ở GIGO, đó là chúng có thể kết hợp với nhau một cách hoàn hảo, khả năng tạo hình là vô hạn và trẻ em có thể trở thành những nhà phát minh thực thụ.

Thứ sáu, đó là đem lại cho khách hàng không phải là sản phẩm mà những trải nghiệm có tầm nhìn xa ở nhiều hình thức. Đó là trải nghiệm độc đáo của trẻ em và cha mẹ trong một môi trường tương tác mạnh giữa chơi, khám phá, học tập, sáng tạo và xây dựng tư duy, là niềm hạnh phúc vô biên của cha mẹ khi chơi với con và thấy con thông minh, sáng tạo, là niềm hạnh phúc vô bờ của con khi được khoe với cha mẹ thành quả sáng tạo của mình. 

Thứ bảy, đáp ứng đủ mọi lứa tuổi. Đồ chơi GIGO không chỉ dành cho trẻ em ở lứa tuổi mầm non hay tiểu học mà còn cho trẻ vị thành niên, ở mỗi lứa tuổi, đồ chơi GIGO đều tạo cho các em một cơ hội tìm tòi, khám phá, sáng tạo qua đó rèn cho các em kỹ năng sống, trí tuệ, niềm tin, sự tự hào và đặc biệt đôi bàn tay cực kỳ khéo léo. 

Thứ tám, với tầm nhìn toàn cầu, GIGO đưa ra khái niệm đồ chơi STEAM tức là giáo dục gắn với thực tiễn khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering), nghệ thuật (Art) và toán học (Mathematics). Nếu chúng ta đã nghe nói đến giáo dục STEM là một bước tiến lớn nối liền khoảng cách giữa giáo dục hàn lâm và thực tiễn cuộc sống qua xây dựng tư duy ứng dụng sáng tạo cho trẻ em từ giai đoạn rất sớm, song nếu loài người quá tập trung vào công nghệ và khoa học không thì phát triển sẽ mất cân đối như những gì đã diễn ra trong thế kỷ 20. STEAM, mô hình giáo dục cân đối hài hòa giữa khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering), nghệ thuật (Art) và toán học (Mathematics) chính là con đường dẫn đến đến sự phát triển toàn diện, hài hòa, và tiên tiến trong thế kỷ 21.

Nếu phân tích tổng quan thế giới đồ chơi GIGO ngày nay, ta sẽ thấy, các sản phẩm GIGO từ 1-6 tuổi trao cho bé cơ hội lắp ráp và sáng tạo những vật thể xung quanh cuộc sống, từ 7- tuổi vị thành niên, bé sẽ được làm quen với rất nhiều kỹ thuật hiện đại ngày nay như điện, điện từ, robot, máy bay, tàu hai thân, tàu đệm khí, các loại năng lượng tái tạo như năng lượng nước, gió, mặt trời, năng lượng sinh thái ….

Có thể thấy rằng, với tầm nhìn xa trong lĩnh vực giáo dục, GIGO đang cùng cha mẹ chuẩn bị cho bé trở thành chủ nhân đích thực của hành tinh trong thế kỷ 21. Hiện nay đồ chơi GIGO đang được sử dụng rộng rãi tại các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học, đại học và học viện công nghệ các nước Đài Loan, Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức và Úc. Chẳng phải những thứ tốt đẹp, tinh tuý trên hành tinh của chúng ta đều được do những bộ óc thông minh và những đôi bàn tay khéo léo, những trái tim rộng mở tạo ra đó sao. Hẳn bạn muốn con mình là một trong những người đó, vậy hãy cùng con bạn trải nghiệm môi trường tương tác chơi để học và sống tuyệt vời này: Đồ chơi GIGO - Bừng sáng trí tuệ!
 

Đăng ký nhận Khuyến mại