Đang tải... Vui lòng chờ...
Mô hình nổi bật
Liên kết

 

 

Hỗ trợ trực tuyến


Tư vấn hỗ trợ 1 (Bán lẻ)
0936168086


Tư vấn hỗ trợ 2 (Bán buôn)
0936168226

Video

Lượt truy cập

Bộ Eva Tangram

Giá bán
100.000 ₫
  • Đánh giá
  • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán
Mô tả ngắn

Số lượng chi tiết: 28
Trọng lượng: 0.2 kg
Kích thước: mm
Chất liệu: xốp
Dành cho trẻ từ 3 tuổi

Số lượng:

Huyền thoại kể rằng từ xa xưa, tại đất nước Trung Hoa có một người đàn ông họ Đường (Tan) sở hữu một báu vật là một mảnh sứ hình vuông tuyệt đẹp. Một hôm, ông ta quyết định dâng lên nhà vua báu vật đó. Đang khi cung kính, ông đột nhiên tuột tay khiến mảnh sứ vuông rơi vỡ thành 7 mảnh sứ nhỏ gồm 2 hình tam giác lớn, 1 hình tam giác vừa, 1 hình vuông, một hình bình hành.

Quá tiếc nuối báu vật, ông họ Đường đã dành trọn cả phần đời còn lại của mình để ghép lại những mảnh sứ. Không thể ngờ, dù ông đã không thể khiến mảnh sứ liền lại như trước, nhưng 7 mảnh vỡ đó đã đưa ông vào 1 thế giới sáng tạo vô tận. Mảnh sứ nếu còn nguyên chỉ là 1 mảnh sứ dù rất đẹp, nhưng mảnh vỡ của nó lại tạo ra được muôn vàn hình thù.

Khám phá đó mê hoặc người họ Đường và lan tỏa sang người thân của ông rồi dần dần được truyền đi từ thế hệ này sang thế hệ khác trong dòng họ. Sau này, khi những thủy thủ từ phương Tây đến chơi nhà bạn gái là con cái những gia đình họ Đường họ bắt buộc phải giải đố thông qua trò chơi xếp hình này. Từ thế kỷ 19 trò chơi này nhờ vậy đã lan truyền sang Châu Âu và Châu Mỹ.
Rất nhanh chóng, sự mến mộ của mọi người với trò chơi trí tuệ này bùng lên mạnh mẽ. Trên toàn cầu, tài liệu về Tangram ngập lụt mọi giá sách và cho đến ngày nay thế giới dường như chưa bao giờ bớt mê mẩn 7 mảnh sứ vỡ này. Ngày nay Tangram đã trở thành một trò chơi trí tuệ được phổ biến trên toàn thế giới.

Tangram thuộc danh sách những trò chơi rèn luyện trí tuệ tinh thông có tác động đến tất cả mọi người ở đủ mọi lứa tuổi và ở các mức độ khác nhau. Thậm chí trong từ điển ngôn ngữ còn xuất hiện thuật ngữ “Tangramable” để chỉ việc có thể tạo hình được bằng ngôn ngữ Tangram. Tại nhiều quốc gia, Tangram được sử dụng trong học đường để giúp thày cô giáo đưa các em nhỏ vào thế giới toán học cơ bản một cách thú vị.

Không chỉ được ứng dụng vào toán học, Tangram còn được ứng dụng vào nghệ thuật tạo hình, nghệ thuật thiết kế card, quà tặng, và trang trí nội thất, xây dựng…

Tại Việt Nam, Tangram được biết đến với cái tên Trí Uẩn. Một trò chơi giản dị mà có dấu ấn sâu đậm vào ký ức tuổi thơ của bất kỳ em bé nào đã được trải nghiệm.

Với bất kỳ ai lúc đầu chơi Tangram có thể chỉ là tò mò tìm cách chinh phục và ghép được những mô hình, nhưng về sau, càng đi sâu vào Tangram càng thấy 7 mảnh ghép biến hóa vi diệu với tư duy toán học sâu sắc.
Trên thế giới và tại Việt Nam, phong trào chơi Tangram rất sôi nổi, thậm chí người ta còn tự tạo các mảnh Tangram từ bìa cứng. Không khó để tìm thấy các nhóm ông bố bà mẹ quan tâm đến trò chơi này trên các diễn đàn hay facebook

Hãy để Tangram có mặt trong tuổi thơ của con bạn bạn nhé và biết đâu người ta sẽ đọc được ở trong blog của một vĩ nhân: “tôi còn nhớ mẹ tôi đã mua cho tôi bộ đồ chơi này ở…..”


Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm:
Thành quả của bé
Đăng ký nhận Khuyến mại