Đang tải... Vui lòng chờ...
Mô hình nổi bật
Liên kết

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến


Tư vấn hỗ trợ 
0936168086

 

Video

Lượt truy cập

Bài thuốc trị ho cho bé từ lá chua me đất, lá xương sông, húng chanh

Hắt hơi, xổ mũi, khò khè, ho hắng, là những biểu hiện mà bất cứ trẻ nào cũng dễ gặp trong những năm tháng đầu đời. Khi chăm sóc trẻ ốm, mẹ cần tinh tế và vận dụng khéo léo các bài thuốc dân gian cho trẻ ngay lúc trẻ mới có biểu hiện nhẹ thì sẽ tránh được viếc bé phải dùng kháng sinh. Hiện trên báo chí, các diễn đàn có khá nhiều chia sẻ của các mẹ về các bài thuốc dân gian trị ho cho bé như dùng lá húng chanh, quất non, diếp cá nước vo gạo, siro hành tỏi mật ong.... Hôm nay, GIGO in VIỆT NAM xin chia sẻ thêm với các mẹ một bài thuốc dân gian nữa trị ho hiệu quả cho bé của mẹ Tống Song Song. Các mẹ cùng tham khảo nhé !


Cây xương sông

" Chia sẻ với các mẹ bài chữa ho, đặc biệt là ho có đờm hoặc chỉ là khò khè cho bé rất hiệu quả. Có thể áp dụng cho cả người lớn.
Lá chua me đất 1 nắm + Lá xương sông 3-5-9 lá tùy độ tuổi (ko cần quá chính xác) + lá húng chanh (nếu có). Rửa sạch, xắt thật nhỏ (càng nhỏ càng tốt), phủ đường phèn lên hấp cách thủy hoặc hấp vào nồi cơm. Chắt nước cho bé uống. Bình thường khoảng 2-3 ngày là khỏi. Nếu chưa khỏi cho bé uống thêm đến khi khỏi hẳn (thường ko quá 1 tuần). Các mẹ nên dùng găng tay nấu ăn vắt cho hết nước cho bé uống nhé. Ngày làm 2 lần cho bé uống.


Cây húng chanh

 
Như bé nhà mình hơn 27 tháng, vừa xong áp dụng sau khi đã uống diếp cá vo gạo (hồi trước thấy hiệu quả), diếp cá + kinh giới (hiệu quả với sốt virus) và cuối cùng ko chịu đc phải đi bác sỹ táng cả kháng sinh, kháng viêm, long đờm, kháng histamin các kiểu vào vẫn ko ăn thua. Rồi mình lục tung các nguồn thông tin lên và chộp đc bài này, áp dụng thấy quá hiệu quả luôn. Trước đó bé ho, nôn (có đêm đi ngủ rồi nôn khuyến mãi thêm 2 lần dù trước đó đã nôn), sổ mũi, đi bác sỹ kết luận viêm họng, viêm mũi cấp. Bình thường uống các loại long đờm, đờm nó cứ long ra nhưng ở đấy, phải chờ vài cơn nôn phụt của bé để tống ra, để ra được hết đờm quá là nan giải, mình ko biết là bao nhiêu ngày. Nhưng uống cái này nó long rồi nó tiêu luôn. Mình chỉ dùng mỗi lá chua me đất và xương sông thôi, mỗi lần xắt ra đc nửa bát con ăn cơm. Nước chua ngọt dễ uống, giống như nước me ngọt vậy. Cái khó của bài này là tìm cho được lá chua me đất, mình cũng phải mấy ngày trời mới tìm đc do trong mình đợt vừa rồi nắng nóng mà cây này nó thích sống ở vùng đất ẩm một chút. Các bạn để ý ở các chậu cây cảnh hay có hoặc nhờ người ở quê có đồng ruộng nhiều họ tìm cho. Hoặc các mẹ nên tự trồng cây này để phòng, rất dễ trồng. Cây chua me đất này là loại có 3 lá các mẹ nhé, hoa màu vàng. Còn loại 4 lá nhìn cũng giống nhưng ko phải. Gửi các mẹ hình em nó nhé. Chúc các mẹ thành công với bài thuốc này. Người lớn có người uống bao nhiêu kháng sinh ko khỏi viêm họng mà chỉ dùng lá này nhai với ít muối mà khỏi đó.


Cây chua me đất


Lưu ý: Bài này ko dùng thường xuyên vì chua me đất thỉnh thoảng dùng theo đợt thì được nhưng dùng thường xuyên thì acid oxalic, muối oxalat trong chua me đất sẽ dễ gây sỏi thận. Người ta vẫn dùng cây này để nấu canh ăn, kho cá... nó ko độc, chỉ có điều nó ko nên dùng liều cao hoặc dùng thường xuyên. Rau bina chân vịt (cải bó xôi), khế, cà chua, cà rốt, củ cải, cà tím, khoai lang, quả bí v.v... cũng có chất này đó." 

In văn bản

Đăng ký nhận Khuyến mại