Đang tải... Vui lòng chờ...
Mô hình nổi bật
Liên kết

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến


Tư vấn hỗ trợ 
0936168086

 

Video

Lượt truy cập

Bộ sức mạnh không khí (tàu đệm khí) - Air-power M1

Mã sản phẩm: #7367-CN
Giá cũ 1.200.000 ₫
Giá mới (-57%)
520.000 ₫
  • Đánh giá
  • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán
Mô tả ngắn

Age :
8+
Experiments :10 to build
Component :59 PCS
Dimension(mm) :423 x 292 x 77.5

Số lượng:

Khái niệm về tàu đệm khí - Hovercraft cũng khá phổ biến ở thế giới văn minh, nhưng ở Việt Nam thì hầu như chưa. Trong những bộ phim chiến tranh hay phim hành động Mỹ, bạn thường thấy binh lính đổ bộ từ biển vào đất liền hay di chuyển linh hoạt trong các vùng đầm lầy bằng một loại phương tiện đặc biệt. Nó không phải tàu cũng không phải là xe cơ giới, nó di chuyển trên nước lẫn trên cạn nhưng không chạm vào bề mặt. Phương tiện đặc biệt này được gọi là hovercraft hay tàu đệm khí. Hovercraft - một loại tàu (craft) có khả năng lơ lửng trên không (hover). Loại tàu này là một phương tiện di chuyển đặc biệt – tự tạo cho mình một đệm không khí phía dưới và di chuyển trên đệm khí đó. Nó có thể di chuyển trên một bề mặt tương đối bằng phẳng, có thể là một con dốc, mặt nước, bề mặt đóng băng mà không hề chạm vào bề mặt đó. Những chiếc hovercraft có thể “lướt” là là trên mặt nước nhờ một kỹ thuật dùng áp lực không khí phân cách giữa nó và mặt nước.
Con người thật thông minh, trên thế giới một số nhà phát minh đã cố gắng chế tạo tàu đệm khí từ 300 năm về trước những mãi đến năm 1955 người đầu tiên chế tạo thành công tàu đệm khí một cách hoàn chình cả về mặt kỹ thuật và khả năng thương mại là một nhà phát minh người Anh, Christopher Cockerell.
Vào năm 1952, Cockerell nghiên cứu về hệ thống bôi trơn bằng không khí, sau đó ông nghiên cứu sâu hơn về ý tưởng tạo ra đệm khí. Ông thực hiện những thí nghiệm đơn giản bằng cách dùng động cơ máy hút bụi và hai hộp hình trụ để tạo ra một động cơ phản lực, chìa khóa để phát minh ra tàu chạy trên đệm khí. Ông đã chứng minh tính khả thi của phương tiện này khi nó có thể tạo ra đệm khí để di chuyển trên nhiều bề mặt hoàn toàn khác nhau như đầm lầy, mặt đất, mặt nước, mặt băng… trên ý tưởng đó, ông cho ra đời mẫu tàu đệm khí hoàn chỉnh đầu tiên và con tàu này đã đi từ Pháp sang Anh và được đặt tên là hovercraft bởi cha đẻ của nó. Cho đến ngày nay, tàu đệm khí luôn được hoàn thiện và cải tiến để trở thành một phương tiện di chuyển cực kỳ linh hoạt mà có thể sẽ là phương tiện di chuyển trong tương lai nữa. Nó được ứng dụng cả trong quân sự lẫn dân sự, từ những chiếc tàu đổ bộ nhanh của quân đội, tàu tuần tiễu bờ biển, tàu di chuyển trên đầm lầy, tàu di chuyển trên băng và cho đến những chiếc phà chở khách và còn nhiều ứng dụng khác nữa. Chính vì thế, ngoài máy bay lên thẳng ra, tàu đệm khí xứng đáng trở thành phương tiện cơ động nhất của con người. Đọc đến đây hẳn bạn sẽ rất mong muốn bé yêu của mình được khám phá chiếc tàu đệm khí trong tuổi thơ đầy ước mơ và hoài bão phải không? Chỉ một cuộc điện thoại thôi, đừng bỏ lỡ tri thức này cho tuổi thơ của bé bạn nhé

 

Một số mô hình 

   

Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm:
Thành quả của bé
Đăng ký nhận Khuyến mại